Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

Giới thiệu công ty Paveleskiy - cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ

Hội Ryazan-Ural đường sắt, một trong những công ty đường sắt lớn nhất ở Nga trong thế kỷ XIX muộn để quản lý lớn


đường riêng, trong đó liên kết với nhau trong 12 tỉnh đông dân cư. Tuy nhiên, Moscow, như thị trường nội địa quan trọng nhất của đất nước trong một thời gian dài vẫn còn ở phía bên cách của cô. Các Moscow City Chính phủ, Bộ Đường sắt và Hội Ryazan-Ural đường sắt cẩn thận chọn nơi này cho tương lai của nhà ga. Một ủy ban đặc biệt đã thảo luận một số tùy chọn, trong đó bao gồm một đề nghị để đặt "trạm Gỗ Đốt và Quảng trường Horse" hoặc "trong một lĩnh vực khác của Zamoskvorechye," hoặc thậm chí "tại Cổng Spassky, quyết định về việc xây dựng các cây cầu đường sắt bắc qua sông Moscow." Cuối cùng, Ủy ban chọn cho thị trấn Tanners ở phía đông nam của Moscow.
Ngày 19 tháng 1 năm 1900 - trên dòng Pawelec-Moscow mở xe lửa. Nhà ga mới tại Moscow vào thời điểm này vẫn chưa sẵn sàng, vì vậy chuyến tàu đầu tiên từ Paveltsa đến Trạm Kursk. Ngay sau đó, tuy nhiên, cổ trang trí nhà ga xe lửa Saratov, vì vậy nó được gọi là trong các văn bản đại diện cho thành phố Saratov - đơn vị lớn nhất của mạng lưới đường bộ của đường Công ty Ryazan-Ural. Cái tên "Paveletskaya" thiết lập vững chắc chỉ sau Thế chiến II.

Giới thiệu về tác giả của kiến ​​trúc Trạm cãi vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Một số nhà nghiên cứu ghi chép trạm tác giả là do kiến ​​trúc sư Alexander Krasovsky. Theo quan điểm của trạm Paveletskaya khác được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Yu.F.Dideriksa. Nhưng nếu không có, sau khi bắt đầu nhà ga, Moscow đã nhận được một khu vực mới phát triển nhanh chóng của thành phố. Rất sớm quảng trường nhà ga được xây dựng ngôi nhà bằng đá, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn. Nhà ga có một competi và sau đó xe điện. Ngay từ những trạm nằm thị trường Zatsepsky, uy tín để được giá rẻ nhất tại Moscow. Trạm được xây dựng bởi các qui trình xây dựng thời gian: một tòa nhà đối xứng với một trung tâm cao, cửa sổ cao, truy cập rộng và dễ dàng. Trên mặt tiền chính từ quảng trường được đặt lối vào, hành lang, không gian hành lý, phòng họp và không gian công cộng, mục đích trong đó đòi hỏi sự gần gũi với các hội trường - phòng vé máy bay, văn phòng điện tín, một hiệu thuốc và quán bar. Ở trung tâm - một phòng phẫu thuật mở rộng cao ngăn cách không gian cho hành khách của các lớp học đầu tiên và thứ hai của lớp ba. Và rất nhanh chóng, tòa nhà trạm Paveletsky là một yếu tố quan trọng của kiến ​​trúc đô thị tạo thành hình dạng của các hình vuông cùng tên.

cuộc sống trạm Paveletsky thứ hai là trong những năm đầu 80-tệ của thế kỷ trước. Các tòa nhà cũ là hữu cơ phù hợp vào hình ảnh của quảng trường cùng tên. Vì vậy, khi trong đầu những năm 80 đã đến lúc phải xây dựng lại chung, yêu cầu dự án của nó là rất cao. Nó là cần thiết không chỉ để cung cấp cơ sở vật chất hiện đại cho hành khách, mà còn để giải quyết vấn đề khó khăn của phát triển đô thị - để duy trì sự xuất hiện của các khu vực Moscow, để lại một nhận biết hình bóng của nó, lắng đọng trong ký ức của người dân Moskva. Tái thiết bị giao phó cho sự tin tưởng "Mostransstroy". Kiến trúc sư A. S. Gurko Kuznetsova và A. Vorontsov hoàn thành một nhiệm vụ sáng tạo phức tạp, chủ yếu là giữ gìn phong cách xây dựng ban đầu.

 03 tháng 11 1987 cập nhật trạm Paveletskaya nhận hành khách đầu tiên. Kiến trúc sư A. Gurko A.Vorontsov Kuznetsov và quản lý để giữ cho sự xuất hiện kiến ​​trúc và phong cách của nhà ga cũ. Bằng cách này, các tòa nhà cũ không bị phá hủy, nó đã trở thành một phần của một phức hợp hiện đại. Bên ngoài, nhà ga mới có vẻ một tầng, nhưng trên thực tế đằng sau mặt tiền được đặt ba cấp độ của không gian hành khách và sàn kỹ thuật. Từ nhà ga cũ lưu hai phòng với thiết kế nội thất ban đầu của họ, không gian mái vòm được hữu cơ bao gồm trong phạm vi của nội thất, đem lại cho họ một sự long trọng.

Tại nhà ga Paveletsky hiện có sức chứa và nhận được một dịch vụ chất lượng với giá khoảng 10 nghìn người. Man. Nhà ga mới đã vượt quá tuổi sáu lần về khối lượng và bốn băng thông đã trở nên thuận tiện hơn và thoải mái. Trạm tất cả các thời gian phát triển.

Trên 03 tháng tám 2002 khi mở hệ thống rapid transit Paveletskaya Moscow - Sân bay Domodedovo, trạm Red sảnh Paveletskaya hoạt động một thiết bị đầu cuối cho việc đăng ký hành khách. Trên lãnh thổ của nhà ga hành khách, bạn có thể:

- đăng ký trên các chuyến bay từ sân bay Domodedovo,

- mua hoặc đặt một vé miễn phí cho tàu Aeroexpress (tàu sân bay Domodedovo)

- mua một vé máy bay,

Đến ga Paveletskaya khởi hành xe lửa khoảng cách ở Nga và ở nước ngoài: Anapa, Astrakhan, Balakovo, Volgograd, Voronezh, gudermes, Donetsk, Elec, Lugansk, Lipetsk, Liski, Makhachkala, Mineralnye Vody, Novorossiisk, Saratov, Stavropol, Tambov, Krasnodar.